Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Posted on Kinh nghiệm, Kinh nguyệt, Tin tức 518 lượt xem

Chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh tháng này đến lần xuất hiện tiếp theo. Vậy thế nào là chu kỳ kinh nguyệt bình thường? Hãy cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở phụ nữ. Kinh nguyệt là sự bong tróc ra hàng tháng của lớp niêm mạc tử cung. Trong máu kinh bao gồm máu và mô niêm mạc tử cung. Những dịch này được đẩy ra khỏi cơ thể qua bộ phận được gọi là âm đạo. 

 

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ
Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Để nhận viết chu kỳ kinh nguyệt ổn định, chị em có thể căn cứ vào độ dài của chu kì kinh nguyệt. Độ dài trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Ngày này sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt lần này đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. 

Ở mỗi người thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ có sự khác nhau. Một chu kỳ nếu xảy ra đều đặn với khoảng cách giữa 2 chu kỳ từ 24 đến 38 ngày được coi là bình thường. Mỗi một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 3 đến 7 ngày. Bên cạnh đó, cũng có những người có độ dài chu kì từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, nếu bị với lượng máu rất ít thì cũng không phải vấn đề nghiêm trọng.

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể nữ giới sẽ có những dấu hiệu bình thường. Chuẩn bị đến thời kỳ kinh nguyệt, chị em sẽ có cảm giác thèm ăn, dễ thay đổi tâm trạng, khó chịu, đau bụng, đau lưng, nổi mụn,… Các dấu hiệu có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.

Như vậy, ở bài viết này, Trường Phúc Thịnh đã đưa đến cho chị em những thông tin về một chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Nếu chị em gặp phải các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miến phí nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *