Tại sao phụ nữ thèm ăn khi đến tháng?

Posted on Kinh nguyệt, Sức khỏe, Tin tức 166 lượt xem

Thèm ăn khi đến tháng hay đến kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng phổ biến ở rất nhiều chị em. Vậy tại sao lại có hiện tượng thú vị này? Hãy cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thực ra, đây là một hiện tượng rất bình thường của cơ thể. Hôm nay, Trường Phúc Thịnh sẽ đưa ra cho bạn 3 lý do chính dẫn đến tình trạng này.

 

Thay đổi hormone

Khi sắp mùa “rụng dâu”, hormone estrogen và progesterone sẽ có sự thay đổi khá lớn về nồng độ. Điều này này điều chỉnh việc tiết serotonin. Từ đó gây ra tình trạng đói và thèm ăn khi đến tháng nhất là đồ ngọt ở phụ nữ. 

 

Các giai đoạn thay đổi nội tiết tố nữ trong chu kỳ kinh nguyệt
Các giai đoạn thay đổi nội tiết tố nữ trong chu kỳ kinh nguyệt

Thay đổi tâm lý

Nhiều chị em khi đến tháng sẽ có sự thay đổi trong tâm lý, hay lo âu và mệt mỏi. Một số người trong số đó sẽ có xu hướng sử dụng đồ ăn để giảm bớt sự căng thẳng và cảm thấy thoải mái hơn.

 

Tâm lý lo âu khi đến tháng khiến chị em có xu hướng thèm ăn để tâm trạng tốt hơn
Tâm lý lo âu khi đến tháng khiến chị em có xu hướng thèm ăn để tâm trạng tốt hơn

 

Giảm lượng đường trong máu

Trong thời kỳ kinh nguyệt, lượng đường chuyển hóa trong máu cũng sẽ giảm và xảy ra tình trạng mất nước. Đây là lý do vì sao mà chị em rất thích uống nước ngọt khi “chị nguyệt ghé thăm”.

Đường huyết giảm trong kỳ kinh nguyệt
Đường huyết giảm trong kỳ kinh nguyệt

 

Ngoài ra, khi kinh nguyệt đến, phụ nữ sẽ mất một lượng máu khá lớn, chính vì vậy cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng nên sẽ thèm ăn một số loại đồ ăn cụ thể để bù đắp. 

Thời kỳ kinh nguyệt là lúc cơ thể cần được yêu thương. Chính vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể của mình để trải qua kỳ kinh một cách nhẹ nhàng chị em nhé!

Như vậy, bài viết trên đã giải mã lý do vì sao khi đến kỳ kinh nguyệt chị em lại có hiện tượng thèm ăn. Hãy theo dõi Trường Phúc Thịnh để nhận thông báo về nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *