Ngày đèn đỏ mất máu thì ăn gì?

Vào ngày đèn đỏ, cơ thể người phụ nữ trở nên mệt mỏi do mất đi một lượng máu lớn. Không chỉ mất máu mà nhiều chị em phải trải qua những cơn co thắt đau đớn hay còn gọi là triệu chứng đau bụng kinh. Điều này khiến cho chị em cảm thấy mất sức và kém tươi tắn.

Chính vì thế, khi chị “Nguyệt” ghé thăm chị em cần có một chế độ ăn uống hợp lý và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh. Vậy mất máu vào ngày đèn đỏ thì nên ăn gì?

Thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thịt đỏ chứa nguồn sắt phong phú. Từ đó giúp cải thiện lượng hemoglobin cho cơ thể. Đây là chất rất quan trọng máu giúp vận chuyển oxi đến các cơ quan, loại bỏ cacbon dioxit và tạo độ đỏ cho máu.

Thịt bò rất tốt cho phụ nữ ngày kinh nguyệt
Thịt bò rất tốt cho phụ nữ ngày kinh nguyệt

Rau dền đỏ

Đây là loại rau được coi là “ứng cử viên” hàng đầu trong các loại thực phẩm có tác dụng bổ máu. Ngoài cung cấp cấp các chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết thì rau dền cũng là một nguồn cung cấp sắt cho cơ thể dồi dào từ thực vật. 

 

Rau rền đỏ giúp bổ máu rất tốt
Rau rền đỏ giúp bổ máu rất tốt

Các loại hạt

Hạt chứa rất nhiều chất béo tự nhiên, sắt, magie,… giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Đây là một lựa chọn thông thái cho cơ thể của chị em trong thời kỳ nhạy cảm. Một số loại hạt chị em có thể sử dụng: óc chó, hạt điều, hạt dẻ, hạnh nhân,…

 

Một số loại hạt giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn trong ngày đèn đỏ
Một số loại hạt giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn trong ngày đèn đỏ

Cà rốt

Cà rốt có chứa rất nhiều loại vitamin A, B, C, D, E,… và đặc biệt là giàu sắt và beta-carotene giúp hoạt động co thắt tử cung diễn ra nhẹ nhàng hơn, làm giảm các cơn đau ở bụng dưới. Không chỉ vậy, các chất này còn giúp hạn chế tình trạng rong kinh. 

 

Như vậy, trên đây là những loại thực phẩm chị em nên đưa vào bữa ăn ngày đèn đỏ. Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để trải qua kỳ kinh nhẹ nhàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *