Biến chứng khó lường của u xơ tử cung

Như chúng ta đã biết, u xơ tử cung là khối u vùng chậu phổ biến nhất. Bệnh lý này xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ trong độ tuổi 45. Phụ nữ mắc bệnh u xơ có thể gặp một số biến chứng. Tuy nhiên không phải tất cả các người bệnh đều sẽ xuất hiện các biến chứng giống nhau.

U xơ tử cung sẽ gây biến chứng gì?

Mặc dù u xơ được coi là bệnh lành tính. Tuy nhiên nếu không có các biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Dưới đây là một số biến chứng của bệnh:

  • Rong kinh, mất máu: U xơ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh đau, kinh nguyệt kéo dài. Từ đó khiến cơ thể bị mất máu, người bệnh trở nên xanh xao, thiếu năng lượng.
  • Rối loạn tiểu tiện: Nếu u xơ có kích thước lớn nằm gần niệu đạo sẽ gây ảnh hưởng đến bàng quang. Điều này khiến cho người bệnh bị rối loạn tiểu tiện (đái rắt, đái khó, tiểu tiện nhiều lần,…)
  • Táo bón: Các khối u lớn chèn ép lên trực tràng gây ra táo bón hoặc cảm giác đau đớn cho người bệnh khi đi đại tiện.
  • Nhiễm khuẩn: Các khối u lớn có thể bị nhiễm khuẩn nặng và lây sang các cơ quan nội tạng xung quanh gây nhiễm khuẩn huyết. 
  • Vấn đề về sinh sản: U xơ tử cung làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ, tử cung dị tật, khó khăn trong quá trình thụ tinh và duy trì thai nhi.

 

U xơ tử cung gây nhiều biến chứng nghiêm trọng
U xơ tử cung gây nhiều biến chứng nghiêm trọng

 

Ngoài ra còn rất nhiều biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chị em nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện các bệnh phụ khoa sớm. Từ đó có biện pháp điều trị kịp thời tránh gây biến chứng. Như vậy, Trường Phúc Thịnh đã chia sẻ đến chị em những biến chứng nguy hiểm của u xơ tử cung. Chúc chị em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *