Kinh nguyệt không đều phản ánh điều gì?

Kinh nguyệt không đều là vấn đề mà rất nhiều chị em gặp phải trong độ tuổi sinh sản. Vậy kinh nguyệt là gì? Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Vấn đề này phản ánh điều gì? Hãy cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu nhé!

 

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là lớp niêm mạc tử cung bị bong ra và đào thải ra ngoài qua âm đạo. Đây là một quá trình bình thường của cơ thể xảy ra đối với người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ trong khoảng từ 21-35 ngày. Trong đó, trung bình là 28 ngày.

Tuy nhiên, ở một số chị em xảy ra tình trạng lệch ngày kinh hay kinh nguyệt không đều. Tức là chu kỳ kinh không theo chu kỳ như bình thường. Chu kỳ có thể ngắn, dài hay thậm chí là vô kinh.

 

Nguyên nhân nào dẫn tới kinh nguyệt không đều?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Trong đó, một số nguyên nhân chính chị em thường thấy đó là:

  • Rối loạn hormone: Nồng độ hormone bị mất cân bằng do quá nhiều hoặc quá ít.
  • Ảnh hưởng của thuốc tránh thai, các loại thuốc chống viêm,…
  • Bị mắc các bệnh phụ khoa liên quan đến buồng trứng, tử cung,…
  • Rối loạn dinh dưỡng, stress và căng thẳng,…

 

Kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân khác nhau
Kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Kinh nguyệt không đều phản ánh điều gì?

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện của việc trứng không rụng hoặc rụng không đều dẫn đến thụ tinh gặp khó khăn và tỉ lệ thành công thấp hơn so với những người bình thường có kinh nguyệt đều đặn. 

Rụng trứng không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau như buồng trứng đa nang, hay các vấn đề liên quan đến tuyến yên. Nó cũng là biểu hiện của các bệnh lý khác của hệ sinh sản.

 

Vậy làm sao để điều hòa kinh nguyệt đều đặn?

Thấu hiểu những “nỗi niềm khó nói” ấy, Trường Phúc Thịnh đã rất nỗ lực nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm có thể giúp chị em giải quyết vấn đề trên một cách an toàn và tự nhiên nhất. Điều kinh Eva và Eva Gold chính là những “thông điệp vàng” ấy.🤩

Được tinh chiết từ tự nhiên với công thức độc quyền hoàn hảo, sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, chuẩn GMP, sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Chắc chắn, những “siêu phẩm” này sẽ không làm chị em thất vọng.

 

Điều kinh Eva - Sự lựa chọn thông thái của phụ nữ hiện đại
Điều kinh Eva – Sự lựa chọn thông thái của phụ nữ hiện đại

 

Điều kinh Eva không chỉ là trợ thủ đắc lực cho chị em điều hòa kinh nguyệt mà bên cạnh đó, sản phẩm này còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể và tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, bốc hỏa…

Như vậy, bài viết trên Trường Phúc Thịnh đã chia sẻ đến bạn những vấn đề liên quan đến kinh nguyệt không đều. Hãy có cho mình những biện pháp thông minh để bảo vệ sức khỏe của mình chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *