Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Posted on Bệnh lý, Sức khỏe, Tin tức 362 lượt xem

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới luôn là vấn đề được chị em quan tâm. Vấn đề này gây ảnh hưởng nhiều khía cạnh trong cuộc sống và tâm lý của các cặp vợ chồng. Cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu về những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới qua bài viết ở dưới đây nhé! 

 

Vô sinh cho nguyên nhân do rụng trứng không đều

Rụng trứng không đều hoặc không có rụng trứng có thể gây vô sinh. Các rối loạn nội tiết như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Không có trứng thì quá trình thụ tinh không thể diễn ra. Từ đó khiến cho người gặp vấn đề này có thể bị vô sinh.

Vô sinh do tắc vòi dẫn trứng

Sự tắc nghẽn vòi tử trứng có thể ngăn trứng và tinh trùng gặp nhau. Điều này làm giảm khả năng thụ tinh. Bên cạnh đó, tắc vòi tử cung cũng là nguyên nhân của mang thai ngoài. Đây cũng là nguyên nhân thường thấy gây ra vô sinh. 

 

Tắc vòi dẫn trứng gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới
Tắc vòi dẫn trứng gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới

Vô sinh do tử cung có vấn đề 

Các vấn đề liên quan đến tử cung cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh. Ví dụ như u xơ tử cung, tử cung biến dạng hoặc vô sinh cơ học khác… Các phẫu thuật tử cung trước đó có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của tử cung, gây ra vô sinh ở nữ giới .

Vô sinh do tình trạng tổn thương ống dẫn trứng

Sự tắc nghẽn hoặc tổn thương ống dẫn trứng làm cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Các vấn đề liên quan đến vị trí và hình dạng của tử cung cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh và nuôi dưỡng thai nhi.

Vô sinh do rối loạn hormone

Các rối loạn hormone khác nhau như vấn đề liên quan đến tiền mãn kinh có thể gây vô sinh. Rối loạn hormone có thể ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, quá trình thụ tinh và sự duy trì thai nhi trong tử cung.

Như vậy, qua bài viết này, Trường Phúc Thịnh đã chia sẻ đến chị em những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích để chị em có thể theo dõi và chăm sóc sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *