3 GIAI ĐOẠN DỄ XẢY RA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nội tiết tố của nữ giới sẽ chia theo từng giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ có sự khác nhau. Hãy cùng Trường Phúc Thịnh tìm hiểu về 3 giai đoạn dễ xảy ra rối loạn kinh nguyệt mà chị em cần lưu ý trong bài viết dưới đây nhé!

 

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Phong chia sẻ, cân bằng nội tiết tố ở nữ giới là vấn đề hết sức quan trọng và đáng được quan tâm. Nội tiết tố của nữ giới sẽ chia theo các giai đoạn và có sự khác nhau. Trong đó, có 3 giai đoạn rất dễ xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà chị em cần đặc biệt quan tâm..

 

Rối loạn kinh nguyệt giai đoạn bắt đầu dậy thì

Ở giai đoạn bắt đầu dậy thì, vấn đề tâm lý con người là quan trọng nhất. Đây là độ tuổi bắt đầu có những biến đổi trong cơ thể. Nhất là ở thời đại học tập luôn được đặt nặng, không còn nhiều thời gian cho các hoạt động vui chơi và chăm sóc sức khỏe. Từ đó làm cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt rất dễ xảy ra ở nữ giới. 

 

Khi mới dậy thì các bé gái rất dễ xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt
Khi mới dậy thì các bé gái rất dễ xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt

 

Rối loạn kinh nguyệt giai đoạn sau sinh nở

Thứ hai là trong giai đoạn sinh nở. Điều cần nhất ở giai đoạn này đó là sự chia sẻ của gia đình, của chồng, của mẹ chồng để tránh sang chấn tâm lý. Bởi đây là giai đoạn phụ nữ cực kỳ nhạy cảm. Đặc biệt ở các bạn trẻ, vấn đề sinh nở trở nên quá cầu toàn. Một số ví dụ như trong việc chọn năm sinh, giờ sinh cho con. Chính những điều này gây ra nhiều vấn đề và ảnh hưởng trực tiếp tới nội tiết tố của người mẹ. 

 

Tâm lý tác động rất lớn đến nội tiết sau sinh
Tâm lý tác động rất lớn đến nội tiết sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt giai đoạn tiền mãn kinh

Cuối cùng là trong giai đoạn tiền mãn kinh. Việc thay đổi nhịp sống trong chu kỳ sống của con người là vấn đề đáng được quan tâm nhất. Đây có thể nói là thời điểm dễ nảy sinh ra nhiều bệnh nhất ở nữ giới. Bởi ở giai đoạn này, hệ miễn dịch thay đổi. Từ đó đòi hỏi chúng ta phải có những biện pháp kịp thời để chăm sóc sức khỏe. 

 

"<yoastmark

 

Như vậy việc chăm sóc sức khỏe không chỉ bên ngoài mà phải cả từ sâu bên trong. Đặc biệt là vấn đề về nội tiết ở chị em phụ nữ. Hãy theo dõi fanpage của Trường Phúc Thịnh để hiểu hơn cũng như biết thêm các tips chăm sóc cơ thể của mình chị em nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *