Tác hại của thuốc giảm đau đến kinh nguyệt

Posted on Tin tức 130 lượt xem

Một số phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt phải sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế tình trạng đau bụng kinh. Tuy nhiên, việc sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em. Trong bài viết này, hãy cùng Trường Phúc Thịnh điểm ra một số vấn đề tác hại mà chị em có thể gặp phải.

 

Tác dụng phụ

Việc sử dụng thuốc giảm đau khi đến kỳ kinh nguyệt có thể khiến chị em cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, đau dạ dày. Thậm chí một vài chị em còn xuất hiện những triệu chứng khác nặng hơn.

Phụ thuộc vào thuốc

Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên có thể dẫn đến sự phụ thuộc và lặp lại việc sử dụng. Nếu sử dụng quá nhiều hoặc quá thường xuyên, cơ thể có thể phát triển sự chịu đựng và cần liều lượng cao hơn để đạt được hiệu quả giảm đau hay chính là tình trạng nhờn thuốc.

 

Thuốc giảm đau gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe
Thuốc giảm đau gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Ảnh hưởng đến chức năng gan

Sử dụng thuốc giảm đau có chứa chất chống viêm không steriod gây tác động tiêu cực đến gan, sử dụng với liều lượng cao có thể gây suy giảm chức năng gan.

 

Rối loạn tiêu hóa

Một số loại thuốc có thể gây ra rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, tiêu chảy, táo bón hoặc khói lửa dạ dày. Điều này có thể làm tăng bất tiện và không thoải mái trong quá trình kinh nguyệt.

 

Tác động lên chu kỳ kinh nguyệt

Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các loại thuốc giảm đau có thể làm thay đổi mức độ và thời gian kinh nguyệt. Điều này khiến cho chu kỳ bị đảo lộn, sớm hoặc muộn hơn thông thường.

 

Thuốc giảm đau có khả năng làm dịu cơn đau nhanh tuy nhiên những tác dụng phụ nó gây ra rất lớn. Thấu hiểu được những đau đớn ấy, Trường Phúc Thịnh đã nghiên cứu để tạo ra những thông điệp vàng trao gửi đến chị em, giúp làm giảm các triệu chứng tiền và trong kỳ kinh nguyệt. 

 

Thực phẩm chức năng Điều kinh Eva và Điều kinh Eva Gold
Thực phẩm chức năng Điều kinh EvaĐiều kinh Eva Gold

 

Là thực phẩm chức năng, được chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên, trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, Điều kinh Eva chính là ứng cử viên hàng đầu chị em nên trải nghiệm. Hãy trở thành những người phụ nữ thông thái khi mua và sử dụng các sản phẩm để tránh tác dụng phụ không đáng có chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *