NHỮNG DẠNG RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HAY GẶP

Posted on Tin tức 146 lượt xem

Gánh trên vai trọng trách, bổn phận thiêng liêng là làm mẹ cùng với những áp lực của cuộc sống hiện đại đã khiến phụ nữ gặp phải các vấn đề về sức khoẻ sinh lý, đặc biệt là tình trạng rối loạn kinh nguyệt. 

 

Tùy vào thể trạng và sức khỏe của từng người mà sẽ có những loại rối loạn kinh khác nhau. Dưới đây là một số dạng rối loạn kinh nguyệt mà chị em có thể mắc phải. 

Rối loạn kinh nguyệt có nhiều dạng khác nhau
Rối loạn kinh nguyệt có nhiều dạng khác nhau

Kinh nguyệt không đều 

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là khoảng thời gian giữa các chu kỳ kinh nguyệt thay đổi không đều. Thời gian có thể dài hơn hoặc ngắn hơn chu kỳ bình thường.

 

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Khi chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Hiện tượng này có thể gây ra rối loạn nội tiết tố hoặc vấn đề về sức khỏe khác.

 

Chu kỳ kinh nguyệt dài

Kinh nguyệt dài là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 35 ngày. Đây cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố hoặc vấn đề khác.

 

Kinh nguyệt nặng

Kinh nguyệt nặng là khi lượng máu mất đi trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt tăng lên đáng kể. Tình trạng này thường đi kèm với cơn đau bụng mạnh và khó chịu.

 

Kinh nguyệt ít

Kinh nguyệt ít (hay kinh nguyệt rụng) là khi lượng máu mất đi trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt giảm đi đáng kể, thậm chí chỉ là một chút chảy ra.

 

Vô kinh

Vô kinh là khi phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian dài. Tình trạng này có thể do rối loạn nội tiết tố, stress, bệnh lý tổn thương tử cung, buồng trứng hoặc lý do khác,…

 

Rối loạn kinh nguyệt gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi và khiến chị em vô cùng tự ti. Thấu hiểu được những “nỗi đau” ấy, Trường Phúc Thịnh đã không ngừng nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ. Điều kinh Eva, Điều kinh Eva Gold là những sản phẩm điển hình giúp chị em lấy lại một vòng kinh đều đẹp và trải qua kỳ kinh một cách nhẹ nhàng.

 

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến chị em những dạng rối loạn kinh nguyệt mà phụ nữ hay mắc phải. Hãy theo dõi Trường Phúc Thịnh để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe chúng mình chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *