Nguyên nhân và ảnh hưởng của suy giảm nội tiết tố nữ

Posted on Tin tức 140 lượt xem

Nội tiết tố nữ hay estrogen là hormone đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện cơ thể và quá trình sinh sản của phụ nữ. Tuy nhiên, nội tiết tố sẽ suy giảm qua từng giai đoạn và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người phụ nữ.

 

Nguyên nhân gây suy giảm nội tiết tố nữ là gì?

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy giảm nội tiết tố nữ. Song song với việc tuổi tác ngày càng tăng thì hoạt động của buồng trứng trong việc tiết hormone estrogen ngày càng suy yếu và giảm hoạt động.

 

Với mỗi người, độ tuổi suy giảm nội tiết tố (giai đoạn tiền mãn kinh/mãn kinh) là khác nhau. Bởi sự tác động của nhiều yếu tố như di truyền, sức khỏe, môi trường sống, chế độ ăn uống,… Thông thường suy giảm nội tiết tố sẽ bắt đầu gặp phải trong giai đoạn từ 35 tuổi và sau đó thì càng rõ rệt hơn.

 

Nội tiết tố nữ suy giảm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

 

Suy giảm nội tiết tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ. Một số vấn đề chị em có thể gặp phải khi nội tiết tố suy giảm đó là:

 

  • Kinh nguyệt không đều: Khi estrogen nồng độ quá thấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chu kỳ kinh của người phụ nữ. Kinh nguyệt có thể ra ít, rối loạn và thậm chí là vô kinh.
  • Thay đổi tâm trạng: Phụ nữ trở nên bất ổn, cáu gắt mất hứng thú và nặng hơn là trầm cảm, lo âu quá mức khi nội tiết suy giảm.
  • Khô âm đạo: Âm đạo giảm độ đàn hồi và khả năng tiết dịch khiến cho bạn cảm thấy khô hạn và đau rát vùng kín, đau khi quan hệ. Điều này khiến chị em cảm thấy không còn hứng thú và thậm chí sợ quan hệ trong đời sống vợ chồng.
  • Rối loạn giấc ngủ: Sự thay đổi của hormone nội tiết tố đặc biệt là suy giảm estrogen, progesterone là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất ngủ cho nữ giới.

 

Suy giảm nội tiết tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người phụ nữ
Suy giảm nội tiết tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người phụ nữ

 

Không chỉ vậy, khi nội tiết suy giảm còn khiến tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh của chị em đến sớm hơn rất nhiều, sức khỏe yếu, da dẻ kém sắc nhiều nếp nhăn, giảm ham muốn. Ngoài ra bạn có thể gặp các vấn đề khác như đau nhức, dễ tăng cân, suy giảm trí nhớ,… khiến cuộc sống của phụ nữ tiền mãn kinh bị đảo lộn. 

 

Vậy có cách nào giúp điều hòa nội tiết không?

Điều kinh Eva chính là câu trả lời cho băn khoăn ấy. Với chiết xuất từ gần 20 loại dược liệu tự nhiên, trải qua quá trình nghiên cứu và tuyển chọn gắt gao, quy trình sản xuất GMP, Điều kinh Eva là giải pháp chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

 

Điều kinh Eva và Điều kinh Eva Gold là những "trợ thủ" đắc lực được nhiều chị em lựa chọn
Điều kinh Eva và Điều kinh Eva Gold là những “trợ thủ” đắc lực được nhiều chị em lựa chọn

 

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn, hãy theo dõi Trường Phúc Thịnh để đọc nhiều bài viết hay hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *