5 dấu hiệu phụ nữ bước vào tiền mãn kinh

Posted on Tin tức 156 lượt xem

Tiền mãn kinh là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu có sự chuyển đổi đến mãn kinh. Đây là giai đoạn cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Cơ thể sẽ giảm dần sản xuất hormone estrogen và progesterone. Từ đó dẫn đến mất dần kinh nguyệt và không còn khả năng sinh con.

 

Trong bài viết này, Trường Phúc Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 dấu hiệu khi phụ nữ bước vào tiền mãn kinh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Rối loạn kinh nguyệt

Đây là biểu hiện thường thấy nhất ở phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Xuất hiện các hiện tượng như chậm kinh hay mất kinh do việc phóng thích trứng gặp vấn đề. Lượng kinh trong chu kỳ cũng bị thay đổi, có thể nhiều hoặc ít hơn.

 

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của tiền mãn kinh
Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của tiền mãn kinh

Bốc hỏa

Cơn bốc hỏa ban đầu sẽ ở mặt và phần trên ngực sau đó lan rộng ra toàn cơ thể, thường kéo dài từ 2-4 phút đi kèm với đổ mồ hôi. Mỗi ngày phụ nữ tiền mãn kinh có thể gặp hiện tượng này vài lần đặc biệt là trong lúc ngủ.

Bốc hỏa thường xảy ra ở tuổi tiền mãn kinh
Bốc hỏa thường xảy ra ở tuổi tiền mãn kinh

Khô âm đạo

Âm đạo giảm độ đàn hồi và khả năng tiết dịch khiến cho bạn cảm thấy khô hạn và đau rát vùng kín. Nhiều người còn xảy ra tình trạng đau khi quan hệ. Điều này khiến chị em cảm thấy không còn hứng thú. Thậm chí sợ quan hệ trong đời sống vợ chồng.

Khô âm đạo khiến chị em cảm thấy tự ti
Khô âm đạo khiến chị em cảm thấy tự ti

Rối loạn giấc ngủ

Tình trạng mất ngủ khi bước vào tiền mãn kinh là hiện tượng khó ngủ, giấc ngủ không sâu, hay thức giấc giữa đêm. Sự thay đổi của hormone nội tiết tố đặc biệt là suy giảm estrogen, progesterone. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất ngủ cho nữ giới. 

Rối loạn giấc ngủ làm cho cơ thể mệt mỏi
Rối loạn giấc ngủ làm cho cơ thể mệt mỏi

Da dẻ kém sắc

Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, lượng hormone estrogen trong cơ thể suy giảm khiến cho da xuống sắc. Độ đàn hồi của da giảm, xuất hiện các nếp nhăn. Xuất hiện tình trạng nám, tàn nhang và chân chim.

Da dẻ kém sắc, xuất hiện tàn nhang
Da dẻ kém sắc, xuất hiện tàn nhang

 

Ngoài ra, bạn có thể gặp các vấn đề khác như đau nhức, dễ tăng cân, suy giảm trí nhớ,… Điều này khiến cuộc sống của phụ nữ bị đảo lộn. Chính vì thế, hãy có những biện pháp thông minh để đẩy lùi và giảm các triệu chứng tuổi tiền mãn kinh.

Chị em có thể tham khảo một vài sản phẩm giúp cân bằng nội tiết và níu giữ sắc xuân của nhà Trường Phúc Thịnh như Điều kinh Eva, Una Eva, Điều kinh Eva Gold,… 

Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Trường Phúc Thịnh để nhận được nhiều bài viết hay khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *