“Chân ái” chăm da của phụ nữ Pháp chính là sử dụng càng ít sản phẩm càng tốt

Posted on Tin tức 401 lượt xem

Phụ nữ Pháp thường tối giản các bước dưỡng da, trong khi đó phụ nữ Hàn Quốc lại chuộng xu hướng sử dụng nhiều sản phẩm.

Phụ nữ Mỹ

Kim Robertson – Phó giám đốc phòng nghiên cứu của Kiehl’s cho biết: Phụ nữ Mỹ hướng đến làn da tươi trẻ, khỏe mạnh. Ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa và sử dụng các sản phẩm chiết xuất thiên nhiên chính là ưu tiên hàng đầu. Họ thích những gì mang lại kết quả nhanh chóng, đặc biệt là những sản phẩm thúc đẩy tái tạo da nhanh vào ban đêm. Chu trình cơ bản đầu tiên sẽ là sữa rửa mặt, rồi đến toner và một loại serum có tác dụng chống lão hóa và làm mềm các nếp nhăn. Ngoài ra phụ nữ Mỹ còn có thói quen sử dụng mặt nạ detox 1 lần/ tuần và sử dụng các loại kem dưỡng có chứa Retinol.

Phụ nữ Pháp 

Christopher Truffa – Chuyên gia chăm sóc da của thương hiệu Clarins cho biết phụ nữ Pháp đi theo xu hướng tối giản hóa. Mục tiêu là sử dụng càng ít sản phẩm càng tốt, càng nhẹ nhàng càng tốt, để thức dậy với làn da “sạch sẽ, mềm mại, ngậm nước và nghỉ ngơi”. Thói quen chăm da ban đêm của họ thường chỉ có 2 bước đó là rửa mặt và kem dưỡng hoặc dầu dưỡng.

Valerie Grandury – Người sáng lập thương hiệu skincare Odacité cũng khá nổi tiếng ở Pháp cho biết: Khi phụ nữ Pháp bước vào tuổi 30, họ bắt đầu thêm một vài sản phẩm nữa như kem đêm, kem mắt và serum.

Phụ nữ Hàn Quốc 

Theo chuyên gia làm đẹp gốc Hàn Alicia Yoon, người sáng lập nên trang web Peach&Lily cho biết: Phụ nữ Hàn Quốc biết rằng làn da tái tạo tích cực nhất trong khi bạn ngủ, vào khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng, chính vì thế họ rất chăm chút vào quy trình chăm sóc da buổi tối. 

Thói quen ban đêm của phụ nữ Hàn Quốc được cá nhân hóa cao, tùy theo loại da, mùa và các nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác. Nói chung, họ sẽ bắt đầu bằng việc làm sạch mặt thật kỹ với dầu/ nước tẩy trang và sữa rửa mặt. Sau khi da sạch và sẵn sàng hấp thụ các hoạt chất, họ chuyển sang các sản phẩm essences, serums và mặt nạ. Mặt nạ là bước khá quan trọng trong quy trình chăm sóc da ban đêm của phụ nữ Hàn Quốc. Ngoài ra, việc chăm sóc da không dừng lại ở các sản phẩm. Da cũng có thể được tăng cường bằng cách thực hiện mát xa mặt hoặc các bài tập để giúp kích thích lưu thông và giải phóng độc tố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *